Tại sao nên mua nhượng quyền?

Tại sao nên mua nhượng quyền?

Việc mua nhượng quyền "Thương Hiệu" đã phổ biến trên thế giới từ hơn 50 năm về trước, và ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam những năm trở lại đây, không phải tự nhiên mô hình này trở nên ưu việt mà bởi vì cách thức vận hành của nó đã giúp cho những người tham gia kinh doanh theo mô hình dễ dàng thành công hơn. Ngày hôm nay tôi và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu những lý do tạo nên sự thành công.

Kinh nghiệm được truyền lại

Bao nhiêu đời nay chúng ta đều biết được "Trăm hay không bằng tay quen" việc một người thợ lành nghề làm hàng nghìn sản phẩm sẽ rất đẹp và chau chuốt khác với những người mới vào nghề, sản phẩm đầu tay còn lỗi và xấu xí. Chính vì thế việc mua nhượng quyền cũng giống như gặp một thầy giáo giỏi, một người thợ lâu năm chỉ điểm. Khi gặp được một người thợ được truyền dạy bài bản và quy củ, khi đi vào làm việc sẽ bớt bỡ ngỡ và cũng như giảm thiểu được nhiều khó khăn hơn với mức tự làm. Và phải đối mặt với câu chuyện vừa làm, vừa mày mò.

Bí quyết kinh doanh

Nếu chúng ta đi học nghề về để mở một cửa hiệu riêng của mình, có thể những gì tinh hoa nhất sẽ không được truyền dạy, nhưng với Nhượng Quyền, thì tất cả những bí mật đó sẽ được chia sẻ cho bạn một cách đầy đủ nhất, và trong quá trình thực hiện bạn còn có người cố vấn cho công việc của bạn tốt hơn so với việc không mua nhượng quyền.

Có được Uy Tín từ Thương Hiệu lâu năm

Bản chất nhượng quyền là nhà bán nhượng quyền đã phải chấp nhận rủi ro khi nhượng quyền sử dụng thương hiệu cho người mua nhượng quyền. Nếu người nhận nhượng quyền phát triển nó thật tốt thì cơ sở kinh doanh nhận nhượng quyền được hưởng lợi đầu tiên. Nhưng nếu cơ sở nhận nhượng quyền không làm ăn tốt, đóng cửa thì người chịu trách nhiệm cuối cùng là bên bán thương hiệu. Người mua nhượng quyền không làm nữa thì chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ, còn đơn vị chủ quản chịu thiệt thòi nhiều hơn. Vậy nên trong cuộc giao dịch này, nếu người mua biết tận dụng lợi thế cạnh tranh thì sẽ là bên luôn nhận được phần hơn.

Đối với 1 cơ sở giáo dục uy tín luôn được đánh giá bằng số năm đào tạo. Một trường đại học 50 năm tuổi đời cũng sẽ có uy tín cao hơn với những trường có 1 vài năm xuất hiện trên thị trường.

Không phải cứ nhượng quyền là thắng lợi

Nhượng quyền là một cuộc chơi mà tăng thêm sức mạnh cho người chơi. Chứ không phải gói bảo hiểm đảm bảo cho tài sản mà người mua nhượng quyền đầu tư. Người mua nhượng quyền thông minh sẽ biết cách khai thác triệt để lợi thế mà mình có được. Còn những người ỉ lại vào đơn vị bán nhượng quyền thì đó chính là dấu chấm hết.

Ý nghĩa hán việt của từ nhượng quyền đã rất rõ ràng: Quyền là quyền hạn, quyền hành, nhượng là giao cho, chuyển cho. Chính vì thế, chỉ khi nào người mua nhượng quyền nhìn nhận được rõ ràng vấn đề này thì lúc đó là lúc kinh doanh thành công, mà thậm chí thành công rực rỡ. Nếu kinh doanh từ con số 0, từ việc tự lập thương hiệu không bao giờ có được.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

=> Công thức để có một trung tâm Tiếng Anh tốt!

=> Saigon Connection, 2 thương hiệu 1 uy tín

=> Kinh doanh nhượng quyền - Franchise giáo dục: Hướng đi mới đầy tiềm năng